Monday, 18 Jun 2018
Thông Tin Du Học

Du học Nhật Bản cần tham dự những kỳ thi nào?

du-hoc-nhat-ban

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật(日本語能力試験)

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài, gọi tắt là JLPT. Thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật của tuần đầu tiên tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Có thể tham gia thi tại Nhật hoặc một số quốc gia có tổ chức thi trên thế giới. Đương nhiên, JLPT vẫn được tổ chức hàng năm tại Việt Nam.

Đăng ký thi tại Nhật: 

Bạn có thể đăng ký thi JLPT tại đây. Nếu bạn chưa có account thì hãy click vào phần 「My JLPT IDの取得」để đăng kí tài khoản.

Để tham dự kỳ thi JLPT tháng 12 năm 2017 (03.Dec.2017), bạn phải đăng ký dự thi trong tháng 9. Lệ phí thi tại Nhật khoảng 5,500 yên.

Đăng ký thi tại Việt Nam:

thi-nang-luc-tieng-nhatBạn có thể check thông tin kỳ thi tại đây. Bạn có thể mua hồ sơ dự thi tại các điểm bán hồ sơ quy định và nộp trước thời hạn đăng ký thi. Lưu ý thời hạn đăng ký để không bị lỡ mất kỳ thi nhé.

Hồi mình còn ở Hà Nội, hồ sơ dự thi thường bán ở Đại học Hà Nội (trình độ N1, N2) và Đại học ngoại ngữ quốc gia (N3~N5). Thường để dự thi kỳ thi tháng 12 thì bạn phải nộp hồ sơ dự thi trong khoảng tháng 8 ~ đầu tháng 9.

Hồ sơ: 30,000 VND/bộ

Lệ phí thi: ◎N1, N2, N3: 350,000 VND/thí sinh               ◎N4, N5: 300,000 VND/thí sinh

 

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Kỳ thi đánh giá năng lực giao tiếp tiếng Nhật ở mức độ business level. Đối tượng dự thi thường là những bạn làm việc trong môi trường business tại Nhật.

Bạn có thể đăng ký tham dự kỳ thi này tại đây. Lệ phí thi tại Nhật khoảng 7,000 yên (cả thuế).

Kỳ thi đại học trên toàn nước Nhật

Để vào được các trường đại học Công lập hoặc Dân lập của Nhật, thông thường sinh viên phải tham dự kỳ thi đại học. Du học sinh người nước ngoài không cần thiết tham dự kỳ thi này. Tuy nhiên đối với một số khoa chuyên môn như Y khoa,.. thì có thể trường sẽ yêu cầu bạn dự thi.

Các bạn có thể tham khảo thông tin tại đây.

Một số kỳ thi khác

Kỳ thi chứng nhận tiếng Anh: TOEIC, TOEFL, IELTS,…

Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn có thể phải tham dự một số kỳ thi khác nhau. Hãy xác nhận cụ thể yêu cầu tuyển sinh của ngôi trường bạn muốn theo học nhé.

Bình Luận

Comments

Post Comment