Sunday, 17 Jun 2018
Làm Việc Ở Nhật

Những điểm cần lưu ý khi chuyển việc tại Nhật

Vấn đề xin việc ở Nhật đã có khá nhiều trang web chia sẻ thông tin rồi, ở bài viết này chúng mình sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề chuyển việc tại Nhật.

luu-y-khi-chuyen-viec-tai-nhat

Từ hồi còn học Đại học, khi nhắc đến chế độ làm việc tại các công ty thuần Nhật tại Nhật, cô giáo mình thường chia sẻ rằng Nhật Bản nổi tiếng với chế độ tuyển dụng trọn đời (終身雇用制度). Hầu hết các sinh viên tại Nhật sau khi ra trường sẽ tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp để gắn bó lâu dài, tỷ lệ chuyển việc tại Nhật rất thấp. Chính vì vậy nhiều bạn Việt Nam khi đi làm tại các công ty Nhật khá băn khoăn không biết có nên chuyển việc không, và nếu có chuyển thì cần phải lưu ý những vấn đề gì? Các bạn hãy cùng tham khảo nội dung bài viết này nhé.

Chuyển việc tại Nhật – Xin nghỉ việc dễ hay khó?

Xin nghỉ việc chưa bao giờ là một việc dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang làm việc cho công ty Nhật tại Nhật. Vậy tiến hành thủ tục thôi việc như thế nào là đúng?

Chuẩn bị trước khi xin nghỉ việc

Nghỉ việc đồng nghĩa với mất đi khoản thu nhập hàng tháng. Nghỉ việc cũng đồng nghĩa với việc công ty sẽ báo lên Cục XNC, sẽ phát sinh vấn đề liên quan đến visa. Như vậy, điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi xin nghỉ việc đó là Sinh hoạt phíVisa.

Vấn đề sinh hoạt phí thì cũng đơn giản thôi! Hãy cố gắng tiết kiệm dành ra một khoản đề phòng trước khi quyết định xin nghỉ việc.

Về vấn đề visa, bất kể bạn đang có visa lao động và thời hạn visa vẫn còn dài tại thời điểm bạn định nghỉ việc (chẳng hạn trên 6 tháng), trong vòng 3 tháng kể từ ngày thôi việc nếu bạn không tìm được việc mới thì visa của bạn sẽ bị coi là vô hiệu. Nếu bạn tiếp tục ở lại Nhật với visa này tức là bạn đang cư trú bất hợp pháp tại Nhật.

Thông báo với cấp trên trực tiếp về mong muốn nghỉ việc

>>Tham khảo: Nghỉ việc ở công ty Nhật – Hãy là người ứng xử văn minh

Sau khi đã có sự chuẩn bị nhất định, bạn cần báo cáo với cấp trên về quyết định nghỉ việc của mình. Tùy thuộc quy định của từng công ty và loại Hợp đồng lao động mà bạn ký kết (nhân viên chính thức/ nhân viên hợp đồng…) mà thời gian báo cáo sẽ khác nhau.

Nhân viên chính thức (正社員)

Nhân viên chính thức là những người có hợp đồng làm việc vô thời hạn (雇用期間の定め無し), nghĩa là bạn có thể làm việc tại công ty đến khi về hưu mà không bị bất cứ ràng buộc nào về mặt thời gian. Thông thường, bạn nên báo trước công ty khoảng từ 1 đến 3 tháng để công ty có sự chuẩn bị về mặt nhân sự, sắp xếp công việc,…

Nhân viên hợp đồng (契約社員)

Nhân viên hợp đồng là những người có thời hạn làm việc được quy định rõ trong hợp đồng (雇用期間の定めあり). Thông thường thời hạn hợp đồng sẽ trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Luật pháp Nhật Bản có quy định, người lao động trong vòng 1 năm không được quyền đơn phương thôi việc trước thời hạn. Như vậy, nếu muốn chuyển việc thì bạn nên làm đủ tối thiểu 1 năm tại công ty hiện tại. Sau đó thông báo tối thiểu trước 30 ngày để công ty tiện thu xếp.

Nộp đơn thôi việc

Sau khi đã trao đổi với cấp trên, bạn cần nộp đơn xin thôi việc. Ở Nhật có hai mẫu đơn xin thôi việc là 退職願 và 退職届. Mẫu đơn bạn có thể tham khảo quy định của công ty hoặc xem trên mạng. Viết tay hoặc đánh máy đều được.

退職願(たいしょくねがい)

Trường hợp được chấp thuận nghỉ việc, hãy nộp 退職願 cho sếp hoặc bộ phận nhân sự của công ty.

退職届(たいしょくとどけ)

Trường hợp công ty gây khó dễ, bạn có quyền đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động. Hãy ra bưu điện gửi 退職届 đến phòng nhân sự công ty qua dịch vụ 内容証明郵便 (chứng nhận nội dung bưu phẩm). Bưu điện sẽ chứng nhận ngày tháng gửi đơn thôi việc của bạn. Sau 30 ngày kể từ khi gửi bạn hoàn toàn có thể nghỉ việc tại công ty. Công ty có nhận hay không nhận đơn thôi việc cũng không quan trọng nữa.

>>Tham khảo: List giấy tờ cần thiết khi chuyển việc tại Nhật

Tư cách lưu trú khi chuyển việc tại Nhật

Khi chuyển việc, có 2 trường hợp có thể xảy ra:

  1. Công việc mới không cùng lĩnh vực với visa hiện tại
  2. Công việc mới cùng lĩnh vực với visa hiện tại

Trường hợp 1

Chuyển sang một công việc thuộc lĩnh vực khác hoàn toàn. Chẳng hạn phiên dịch lại chuyển sang làm kỹ thuật hoặc ngược lại. Khi đó, những căn cứ để cấp  Tư cách lưu trú cũng thay đổi theo. Do đó, bạn cần làm thủ tục  Xin thay đổi tư cách lưu trú trước khi chuyển việc. Hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp 窓口 của Cục XNC để xác nhận cho rõ nhé.

Trường hợp 2

Ví dụ trước làm phiên dịch thì ở công ty mới cũng tiếp tục đảm nhận vị trí này. Lúc này, nội dung công việc không có thay đổi gì nên Tư cách lưu trú cũng không đổi. Tuy nhiên, hãy lưu ý!!! Bạn cần phải làm thủ tục “Báo cáo chuyển việc” (契約期間に関する届け出) gửi đến Cục XNC trong vòng 14 ngày kể từ khi bạn chuyển sang công việc mới. Đây là thủ tục bắt buộc khi bạn chuyển việc tại Nhật. Nếu không bạn có thể gặp rắc rối khi gia hạn hoặc xin cấp mới tư cách lưu trú tại Nhật.

Những giấy tờ quan trọng trong báo cáo chuyển việc tại Nhật

  • Giấy chứng nhận nghỉ việc của công ty cũ (退職証明書)
  • Giấy 源泉徴収票 từ công ty cũ
  • Hợp đồng lao động ký kết với công ty mới (雇用契約書)
  • Bản sao đăng ký (登記) của công ty mới. Bản thu chi kế toán của năm trước đó (損益計算書). Các tài liệu giới thiệu về công ty (パンフレット) hoặc bản copy trang web của công ty.
  • Bản khai lý do chuyển việc (転職理由書)
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân (写真付けの履歴書)
  • Xuất trình hộ chiếu và thẻ ngoại kiều.

Bình Luận

Comments

Post Comment